Những sân golf cao nhất thế giới

Yak Golf Course (Ấn Độ)

san golf

Sân golf cao nhất thế giới này nằm trên dãy Himalaya ở phía Bắc Ấn Độ, gần với biên giới Trung Quốc và Bhutan. Là một phần của căn cứ quân sự của Ấn Độ, Yak Golf Course khai trương năm 1972 và qua nhiều lần cải tạo để có quy mô 18 hố, dài 6026 yard như ngày nay.

Sân mở cửa quanh năm, tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết với thời gian thích hợp nhất từ tháng 5 đến tháng 12. Vào mùa đông, sân trở thành địa điểm cho các hoạt động thể thao mạo hiểm như trượt băng, trượt tuyết và khúc côn cầu trên băng.

La Paz Golf Club (Bolivia)

san golf1

Sân golf cao nhất Nam Mỹ có điểm phát bóng ở độ cao 3.260m so với mực nước biển và tầm nhìn ôm trọn dãy Andes ở mọi hướng. Nằm ngay bên ngoài La Paz, sân là điểm đến lý tưởng cho golfer muốn tạm thoát khỏi sự nhộn nhịp của thủ đô Bolivia.

Jade Dragon Snow Mountain Golf Club (Trung Quốc)

san golf2

Đại diện tiếp theo trong danh sách là Jade Dragon Snow Mountain, sân golf cao nhất Trung Quốc – 3.048m, đồng thời là sân golf dài nhất thế giới – 7.816m (tính từ tee đen, không tính quãng đường di chuyển tổng thể).

Tên gọi sân được đặt theo tên ngọn núi nơi sân toạ lạc: Núi Tuyết Ngọc Long ở tỉnh Vân Nam, địa phương có những ngọn núi phủ tuyết trắng, ruộng bậc thang và hẻm núi Hổ nhảy (Tiger Leaping Gorge) nổi tiếng.

Copper Creek Golf Club (Mỹ)

san golf3

Ẩn mình trong dãy Rockies hùng vĩ và thuộc khu nghỉ mát trượt tuyết ở Colorado, Copper Creek là sân golf cao nhất tại Mỹ, đạt 3.006m. Sân chỉ mở cửa từ tháng 6 đến tháng 9 nên người chơi sẽ phải đặt trước để có thể trải nghiệm sân golf ấn tượng này.

Via Lattea Golf Course (Ý)

san golf4

Ở độ cao 2.035m, Via Lattea – sân golf cao nhất châu Âu tại Sestriere, Ý lại mang đến khung cảnh tuyệt vời của dãy An-pơ, với những ngôi nhà nằm rải rác trên sườn núi đẹp như tranh.

Sân hoạt động từ năm 1932, từng tổ chức giải Italian Open 2006 với chức vô địch thuộc về Henry Cotton. Đặc biệt, Sestriere là một trong những địa điểm chính của Olypmic mùa Đông và Paralympic 2006.

Club de golf Chapultepec (Mexico)

san golf5

Sân mở cửa vào năm 1921 vào danh sách này bởi là sân đăng cai giải đấu thuộc nhóm World Golf Championship (WGC-Mexico Championship) từ 2017-2020, với độ cao khoảng 2.400 mét so với mực nước biển.

Có thời điểm danh hiệu “Sân golf cao nhất thế giới” thuộc về sân Tuctu Golf Club ở Peru, đạt độ cao 4.369m. Tuy nhiên, sân thuộc sở hữu của một công ty khai khác mỏ này đã bị bỏ hoang từ đầu những năm 1990.

 

Related posts

Yêu cầu đặt giờ chơi

Vui lòng gửi yêu cầu của Quý khách, GABY GOLF sẽ book giờ chơi và liên hệ trong thời gian sớm nhất
Xe điện

Đặt phòng khách sạn