Dustin Johnson Đoạt Travelers Championship

Đánh 67 gậy hôm 28/6, golfer Mỹ Dustin Johnson đăng quang ở điểm -19 tại sự kiện PGA Tour đấu kín ở Cromwell, bang Connecticut.

Đường đến ngôi vô địch của Johnson không suôn sẻ. Anh nhập cuộc từ hố 1 của sân TPC River Highland, par70 và cùng nhóm cuối ngày với Brendon Todd. Khi đó, Todd đạt -18 trên đỉnh bảng, còn Johnson liền kề phía sau với cách biệt kém hai gậy. Nhóm áp chót có thì Kevin Streelman đạt -15 và Mackenzie Hughes -14.

dustin johnson doat travelers championship

Johnson không những xoá cách biệt điểm mà còn vượt lên đỉnh bảng sau 10 hố. Rời green hố 10 với điểm birdie, golfer thứ sáu thế giới có cách biệt hai gậy.

Khi Todd văng khỏi nhóm ứng viên nặng kí vì mất bảy cú đánh mới kết thúc hố 12, par4, Johnson tăng lợi thế dẫn trước lên ba gậy so với Streelman. Lúc này, Johnson tưởng chừng làm chủ cuộc chơi. Tuy nhiên, hồi gay cấn lại xuất hiện với hai lần sơ sót qua bốn hố tiếp theo của cựu số một thế giới.

Tại hố 13, Johnson có bogey sau cú phát bóng vượt đường biên sân (OB). Anh gỡ lại bằng birdie ở hố 14. Sang hố 15, người sở hữu major US Open 2016 trong 20 danh hiệu PGA Tour, lại phát bóng hỏng. Hệ quả là anh phải lột giày lẫn tất để đứng trong hồ nước bên trái green để thực hiện cú đánh thứ hai. Pha xử lý này cứu bóng lên green và vừa đủ lực để nó không tìm vào nước lần nữa.

Khi Johnson vừa cứu xong điểm par, còi báo tạm dừng vòng đấu vì thời tiết xấu vang lên. Anh vẫn duy trì cách biệt dẫn trước hai gậy. Sau 58 phút nghỉ, Johnson lần lượt kết thúc vòng bằng bogey-par-par. Mất ba gậy ở hố 12, Todd tiếp tục rớt lại phía sau với bogey hố 14 lẫn hố 18 và chốt bảng điểm 75 gậy rồi vào nhóm T11.

Streelman không tận dụng được thời cơ trong lúc Johnson sơ suất. Anh ghi birdie ở hố 13 cùng lúc đối thủ OB hố 12 và cách biệt chỉ còn một gậy. Nhưng golfer 41 tuổi không thể xoá bất lợi mong manh này vì liên tục par ở năm hố còn lại.

Cùng nhóm với Streelman, Hughes hiểu anh chẳng thể làm gì hơn khi chỉ tiết kiệm được ba gậy qua 18 hố. Và trong số này, có hai birdie ở hai hố cuối vòng làm thay đổi ngoạn mục tiền thưởng giải của anh, lần lượt từ cự ly 13,4 và 14,6 mét. Khi vào vùng green ở khoảng cách này, đa số golfer chọn phương án hai lần gạt bóng để lấy điểm par. Nếu par cả hai hố, Hughes cán đích nhóm T6 với năm người khác và nhận 233.000 USD. Nhưng anh chọn cách “liều ăn nhiều” và thành công với một putt rồi ẵm thêm 203.000 USD.

Đoạt Travelers Championship 2020 và khoản thưởng 1,332 triệu USD, Johnson có tổng cộng 21 danh hiệu PGA Tour và giải được cơn khát chiến thắng trong 16 tháng. Lần gần nhất anh vô địch ở PGA Tour là tại WGC-Mexico Championship hồi tháng 2/2019. “Lâu rồi tôi không có cúp. Mong là sau chiến thắng này tôi sẽ không phải đợi lâu như thế”, Johnson nói trong lễ vinh danh.

Cán đích thứ hai, Streelman lĩnh 806.000 USD. Hughes đạt T3 ở điểm -17, bên cạnh Will Gordon.

Gordon tận dụng triệt để suất đặc cách dành cho nhà tài trợ, đạt điểm -11 sau 54 hố. Vòng cuối, anh tiếp tục tiết kiệm thêm sáu gậy, nhờ đó thăng chín bậc lên top 3 chung cuộc. Thành tích này mang lại 436.000 USD và quyền thoải mái dự PGA Tour mùa này theo diện nhà tài trợ cho golfer đang loay hoay ở đấu trường hạng nhì Korn Ferry Tour. Lẽ ra, tiền thưởng của Gordon có thêm 74.000 USD, nếu không có sự xuất hiện của Hughes khiến vị trí chung cuộc từ thứ ba thành T3.

Kevin Na chốt top 5 ở điểm -16, nhận 303.000 USD.

Có mặt trong nhóm T6, Bryson DeChambeau đạt ba lần liên tục thuộc top 10 qua ba chặng tái đấu của PGA Tour. Còn golfer số một thế giới Rory McIlroy rời giải với vị trí T11 cùng 140.000 USD.

Related posts

Yêu cầu đặt giờ chơi

Vui lòng gửi yêu cầu của Quý khách, GABY GOLF sẽ book giờ chơi và liên hệ trong thời gian sớm nhất
Xe điện

Đặt phòng khách sạn