Những tips giúp golfer lấy lại phong độ sau thời gian dài giãn cách

Hai tháng giãn cách xã hội có lẽ đã làm ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý cũng như kỹ năng thi đấu của golfer. Những tips dưới đây sẽ giúp cho các tay golf lấy lại được phong độ vốn có của bản thân.

Không cố gắng đánh bóng thẳng.

ky thuat danh golf

Sau một thời gian dài không lên sân, ít luyện tập thì việc đánh bóng thẳng sẽ là rất khó. Hãy kiểm soát thật tốt những cú draw, fade để hình thành lối chơi, chiến thuật hợp lý, có nhiều sự lựa chọn hơn trên sân golf. Điều này xuất hiện ở ngay cả với những tay golfer chuyên nghiệp, họ sẽ tùy vào vị trí trong sân mà đánh bóng linh hoạt. Vì vậy, để lấy lại sự tự tin, các golfer không nên bỏ qua điều này.

Ngắm vào chính giữa green.

ky thuat danh golf 2

Ở tại trung tâm green, golfer sẽ có nhiều sự cơ hội putt bóng vào hỗ chỉ với hai cú liên tiếp, hoặc tệ hơn không thể ghi điểm ở cú putt đầu tiên thì bóng vẫn được đẩy đến vị trí thuận lợi để có thể đạt số điểm par chuẩn. Hãy ngắm bóng vào trung tâm green để hạn chế nhất những sai lâm khi cố gắng đánh bóng gần cờ nhưng lại nằm rìa green. Vị trí này là rất khó khi không được luyện tập và lên sân thường xuyên.

Thực hiện cú swing chậm hơn

ky thuat danh golf 3

Hãy thực hiện cú swing chậm hơn và để bóng chạm vào đúng trung tâm mặt gậy. Điều này sẽ làm cho bóng tiếp xúc tốt hơn với gậy, cú đánh sẽ theo đó ổn định trở lại cũng làm tâm lý dần dần tự tin. vã cũng nên thay cây gậy sắt thường dùng bằng một cây gậy khác nếu cú đánh của chúng ta thiếu tính ổn định.

Tránh đánh bóng bay quá cao

ky thuat danh golf 4

Tiết kiệm tối đa số gậy của mình bằng cách đánh bóng với quỹ đạo thấp. Điều này sẽ giúp golfer đạt điểm tối đa và lấy lại sự tự tin, hơn là mạo hiểm với những cú chip bóng tiếp cận cờ tại khu vực green khi mà cú đánh đang thiếu tính ổn định.

Giữ cho cảm xúc ổn định 

ky thuat danh golf 5

Bình tĩnh, giữ sự tập trung và thả lỏng khi chờ đợi tới lượt là cách giữ cho cảm xúc ổn định. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều khi mà tâm trạng bị ảnh hưởng bởi những cú đánh không tốt sau thời gian dài không lên sân. Hãy nhớ lại những cú đánh hoàn hảo và dần lấy lại phọng độ cho cuộc vui tốt hơn.

Ghi lại thông số cần thiết những cú swing hoàn hảo 

ky thuat danh golf 6

Khi đã quá lâu không cầm gậy, golfer cho dù có phong độ không tệ cũng nên chọn phương án an toàn. Nếu người chơi golf chỉ có thể đạt được điểm tối đa là bogey thì hãy tiếp tục làm điều đó, chứ không nên cố gắng mạo hiểm để ghi par. Trong lúc này mà gặp sai lầm, tâm lý của golfer sẽ bị kéo xuống dẫn tới nhiều kết quả không tốt.

 

Related posts

Yêu cầu đặt giờ chơi

Vui lòng gửi yêu cầu của Quý khách, GABY GOLF sẽ book giờ chơi và liên hệ trong thời gian sớm nhất
Xe điện

Đặt phòng khách sạn