Gợi ý đồ ăn healthy khi lên sân cho golfer

Chơi golf khi nhìn vào thì có thể nhiều người sẽ cho đây là một môn thể thao nhàn hạ, ít tốn thể lực. Công việc chỉ là cầm gậy và làm sao đánh bóng vào hố. Nhưng thực chất, bộ môn này đòi hỏi rất nhiều thể lực cũng như yêu cầu tính kỹ thuật, chiến thuật rất cao. Để đảm bảo một vòng golfer 18 hố luôn tràn đầy năng lượng thì golfer không những cần chuẩn bị về sức khỏe, tâm lý mà ăn trước, trong và sau khi chơi xong cũng rất quan trọng. Chúng ta cần phải lưu ý đến rất nhiều điều, trong đó quan trọng nhất là thời điểm và lượng chất. Để phân tích kỹ càng thì một bữa ăn đảm bảo cả về số và lượng cho golfer lên sân sẽ được chia sẻ bới chuyên gia dinh dưỡng thể thao hàng đầu.

Chuyên gia dinh dưỡng thể thao Matt Jones cho biết câu hỏi thường gặp về việc ăn gì trong một vòng chơi gôn sẽ được trả lời bằng một câu hỏi khác.

“Bạn đang ở hố nào?”. Bởi mỗi thời điểm thì cần phải nạp một lượng chất khác nhau để đảm bảo nguồn năng lượng luôn tràn đầy.

  1. Trước khi ra sân

Trước khi ra sân golfer hãy chọn cho mình một bữa ăn giàu protein (thit, cá, trứng), chất béo tốt (bơ, các loại hạt), một lượng nhỏ tinh bột nguyên cám và thêm một chút hoa quả để có đủ năng lượng cho 18 hố golf nhé. Đây là bữa ăn nền tảng để giúp quý vị đi hết 18 hố một cách dẻo dai.

an 2an 1

  1. Thực phẩm ổn định giàu năng lượng cho 6 hố đầu

Ở những bước khởi đầu này, thực phẩm như hoa quả hay các loại hạt sẽ thực sự phù hợp vì chất sơ trong hoa quả và chất béo từ hạt tiêu hóa chậm sẽ ổn định năng lượng cho toàn cuộc chơi. Đối với thời tiết cũng như vị trí địa lý và cơ địa của golfer Việt thì chuối tiêu là một gợi ý rất tốt.

an3

  1. Thực phẩm duy trì năng lượng cho hố 7 đến hố 12

Mục tiêu trong 6 lỗ tiếp theo (7 đến 12) là duy trì mức năng lượng bằng các loại thực phẩm hoặc đồ ăn nhẹ cung cấp sự cân bằng của protein, carbohydrate và chất béo. Vì vậy thanh protein hay bánh mỳ kẹp nguyên hạt sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

an 4

  1. Thực phẩm bổ sung năng lượng cho 6 hố cuối.

Với mục đích đạt được mức năng lượng dồi dào cho một màn kết thúc mãn nhãn, chắc hẳn những món ăn vặt giàu carbohydrate sẽ rất tuyệt vời. Ở thời điểm này hãy thử một chút hoa quả khô hay đồ uống thể thao ít đường nhé, bạn sẽ ngập tràn năng lượng đó.

Hy vọng với một vài gợi ý nhỏ của chúng tôi, các golfer sẽ có thêm những lưu ý bổ ích để bổ sung vào thực đơn của mình.

an 5

an6

Related posts

Yêu cầu đặt giờ chơi

Vui lòng gửi yêu cầu của Quý khách, GABY GOLF sẽ book giờ chơi và liên hệ trong thời gian sớm nhất
Xe điện

Đặt phòng khách sạn